Warning: is_dir(): open_basedir restriction in effect. File(/home/florist/domains/florist.nanoweb.vn/public_html/wp-content/plugins/wpdiscuz/themes/default) is not within the allowed path(s): (/www/wwwroot/florist/:/tmp/) in /www/wwwroot/florist/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Form.php on line 136
Mô hình sản xuất hoa đồng tiền tại Làng hoa Tây Tựu - Florist.vn

Mô hình sản xuất hoa đồng tiền tại Làng hoa Tây Tựu

07:15 01-04-2019

       Làng hoa Tây Tựu là một trong những làng hoa lâu đời nhất của Hà Nội, nhiều năm nay Bà con thường lựa chọn trồng các loại hoa như: Hoa Cúc, Hoa Hồng, Hoa Đồng Tiền, Hoa Loa Kèn, Hoa LyLy,..Trong đó, chủ đạo nhất vẫn là những mô hình trồng Hoa Đồng Tiền.

      Hoa Đồng Tiền không chỉ được trồng tại Làng Hoa Tây Tựu mà Bà con đã mở rộng ra các địa phương lận cận như Đan Phượng, Phúc Thọ, Sơn Tây,…để trồng với quy mô và diện tích vùng trồng lớn hơn rất nhiều.

      Bà con Làng Hoa Tây Tựu chủ yếu trồng Hoa Đồng Tiền lấy bông(hoa). Vì là làng hoa lâu đời nên Bà con có rất nhiều kinh nghiệm hay áp dụng vào mô hình sản xuất của mình.

Nhà màng trồng hoa
     Nhà trồng hoa đồng tiền đơn giản

      Nhà màng trồng hoa, Bà con chủ yếu làm bằng cọc tre nứa, trên phủ màng Nilon, chi phí cho nhà màng này tầm 30.000-35.000đ/m2. Lý giải cho việc lựa chọn làm theo mô hình này thay bằng làm kiên cố hơn là vì độ bền của nó phù hợp với vòng đời khai thác hoa của cây Hoa Đồng Tiền là từ 4-5 năm, sau đó Bà con vào vụ mới hoặc di chuyển qua khu khác để đầu tư sản xuất tiếp.

Hoa đồng tiền được Bà con ở đây trồng dưới đất

     Vì trồng đất để lấy bông và thời gian khai thác dài nên Bà con trồng lên luống rất cao, luống cao từ 50-60 cm, Bà con thường chọn trồng 3 hàng/luống, khoảng cách hàng khoảng 30cm, khoảng cách cây khoảng 40cm.

     Về phân bón, đặc biệt Bà con dùng rất ít phân hóa học thay vào đó là Bà con dùng Đậu tương ngâm hoặc ủ với tro bếp trộn thêm lân, vôi bột,..ủ Nấm đối kháng rồi đóng bao để khoảng 4-5 tháng mới dùng.

     
    
    Bà con thu hoạch hoa vào sáng sớm để kịp chuyển đi cho khách hàng

     Hoa Bà con ở đây trồng đều rất đẹp, bông to, dài, thật màu và có độ bền cao. Hoa sau khi thu hoạch sẽ được đóng gói và chuyển đi khắp các tỉnh thành trong cả nước.

      Đây là một trong những mô hình trồng Hoa Đồng Tiền đơn giản, chi phí thấp mà hiệu quả nhất hiện nay, tỷ suất sinh lời cao. Vì Bà con đã dựa trên đặc điểm sinh trưởng của cây để chăm sóc và khai thác một cách hiệu quả, một cây Hoa Đồng Tiền trồng sau 3 tháng là cho hoa, từ tháng thứ tư trở đi một cây cho thu từ 4-5 bông/tháng và thời gian thu kéo dài đến năm thứ 4, thứ 5 mới phải thay cây giống.

      Giá bán tham khảo xuất tại vườn, Bà con cho biết giá bán trung bình trong năm từ 1.500đ-2.000đ/bông.

      Những thông tin cơ bản về mô hình sản xuất Hoa Đồng Tiền tại Làng hoa Tây Tựu, Hà Nội có thể giúp ích một phần cho Bà con và các bạn đang có ý định lựa chọn mô hình trồng hoa đồng tiền. Bà con có nhu cầu cần trao đổi thêm, Chúng tôi có thể hỗ trợ thông tin, lập dự án và lựa chọn mô hình sản xuất phù hợp, có hiệu quả nhất cho Bà con.

      Thông tin hỗ trợ và tư vấn về mô hình, bà con vui lòng liên hệ số: 0818 596 696
 
Trân trọng!
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Thăm mô hình trồng hoa đồng tiền tại Thái Bình

Thăm mô hình trồng hoa đồng tiền tại Thái Bình 13:00

31 12 2019

Thái Bình một số năm trở lại đây đã hình thành những làng hoa lớn, sản xuất tập trung với đa dạng các chủng loại hoa và cây công trình phục vụ thị trường các tỉnh miền bắc và miền trung.

Thăm và làm việc tại Làng hoa Xuân Quan

Thăm và làm việc tại Làng hoa Xuân Quan 09:00

29 03 2019

Xuân Quan là làng hoa nổi tiếng bậc nhất khu vực phía bắc hiện nay, Bà con ở đây trồng đa dạng các loại hoa, tập trung chủ yếu các loại hoa trồng chậu, hoa treo và hoa thảm phục vụ trồng công trình