Warning: is_dir(): open_basedir restriction in effect. File(/home/florist/domains/florist.nanoweb.vn/public_html/wp-content/plugins/wpdiscuz/themes/default) is not within the allowed path(s): (/www/wwwroot/florist/:/tmp/) in /www/wwwroot/florist/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Form.php on line 136
Thăm và làm việc tại Làng hoa Xuân Quan - Florist.vn

Thăm và làm việc tại Làng hoa Xuân Quan

09:00 29-03-2019

Xuân Quan là làng hoa nổi tiếng bậc nhất khu vực phía bắc hiện nay, Bà con ở đây trồng đa dạng các loại hoa, tập trung chủ yếu các loại hoa trồng chậu, hoa treo và hoa thảm phục vụ trồng công trình,..

Nhà màng trồng hoa được Bà con đầu tư rất kiên cố, mô hình sử dụng ống thép mạ kẽm, phủ màng phủ nilon, phổ biến là nhà có giàn treo, ở dưới đặt hoa chậu, ở trên đặt hoa treo. Chi phí đầu tư nhà màng loại này tầm 150-170 ngàn/m2.

Chậu trồng: Bà con chủ yếu lựa chọn trồng hoa trên bầu đen mềm, loại phổ biến là size 16x18cm. Một số loại hoa được trồng trên chậu nhựa cứng, chậu treo. Diện tích tầm 9-10 chậu/m2.

Giá thể trồng: Bà con thường sử dụng đất, trấu hun, đặc biệt là sỉ than. Một số hộ thì lựa chọn trồng trên giá thể nhập khẩu.

Hoa đồng tiền được trồng phổ biến trên bầu đen mềm

Hoa đồng tiền vẫn là nhóm cây trồng chủ lực tại các nhà vườn của Làng hoa Xuân Quan, là loại hoa được bà con trồng quanh năm, thời gian trồng 2,5-3 tháng khi cây bắt đầu có nụ là xuất bán, sau đó bà con sẽ vào đợt mới, trung bình khoảng 3-4 vụ/năm.

Trên là một số thông tin về mô hình sản xuất hoa tại Làng hoa Xuân Quan, Hưng Yên do nhóm công tác FLv thực hiện trong chuyến thăm và đánh giá chất lượng cây giống hoa đồng tiền do Florist Vietnam cung cấp.

Bà con có nhu cầu tham khảo, tìm hiểu thêm thông tin vui lòng liên hệ bộ phận hỗ trợ theo số: 0818 596 696

Trân trọng!

Hưng Yên, ngày 29/3/2019.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Thăm mô hình trồng hoa đồng tiền tại Thái Bình

Thăm mô hình trồng hoa đồng tiền tại Thái Bình 13:00

31 12 2019

Thái Bình một số năm trở lại đây đã hình thành những làng hoa lớn, sản xuất tập trung với đa dạng các chủng loại hoa và cây công trình phục vụ thị trường các tỉnh miền bắc và miền trung.

Mô hình sản xuất hoa đồng tiền tại Làng hoa Tây Tựu

Mô hình sản xuất hoa đồng tiền tại Làng hoa Tây Tựu 07:15

01 04 2019

Làng hoa Tây Tựu là một trong những làng hoa lâu đời nhất của Hà Nội, nhiều năm nay Bà con thường lựa chọn trồng các loại hoa như: Hoa Cúc, Hoa Hồng, Hoa Đồng Tiền, Hoa Loa Kèn, Hoa LyLy,..Trong đó, chủ đạo nhất vẫn là những mô hình trồng Hoa Đồng Tiền.